Nếu nói Hà Nội gắn liền với trà đá vỉa hè thì cà phê sữa đá là nét không thể thiếu của dân Sài Gòn. Có lẽ vậy mà đi dạo khắp các con đường Sài Thành, cảm giác nhìn thấy quán cafe còn nhiều hơn cả tiệm ăn…

Sau rất nhiều lần thử nghiệm vị cafe và không gian các quán, thì “Nhà” là nơi tui hay ghé nhất, tính ra phải 90% luôn đấy. Vậy The Coffee House có gì đặc biệt mà tui hay ghé vậy?

Nước lọc uống kèm miễn phí

Tui ở ăn nằm ở xứ sở cafe (Đắk Lắk) hơn 18 năm trời, và điều mặc định với tui khi đi uống Cafe ở trển là bình trà nóng, hoặc ly trà đá luôn đi kèm. Cafe uống có thể hết chứ trà là thứ chủ quán cho bạn uống thoải mái cả ngày, hết thì châm đầy, hết thì châm đầy, và cứ ngỡ vùng này ngoài cafe thì còn có đặc sản nước trà, bạn uống ngất thì nghỉ.

Nên khi xuống Sài Gòn, tui hơi bất ngờ là đi ăn uống, phải gọi thêm: “Cô ơi cho con ly trà đá 2k”; ở quán cafe thì ít quán có sẵn trà, ai gọi thêm thì nhân viên đem ra 1 ly thôi. Có vài nơi mặc định không có nước lọc luôn. Muốn order phải mua chai nước suối tại quán và xin cái tẩy đá.

Nhưng Coffeee House có nước lọc miễn phí đấy các bạn ạ. Đợt trước còn có mấy bạn nhân viên đi châm nước liên tục, mặc dù cái ly nó mới vơi 1 nửa. Sau này thì khách tự phục vụ nước lọc tại quầy, tui thấy khá hay vì ngồi ở đây làm việc với máy tính liên tục, đi dạo 1 vòng thể dục lấy nước, tiện thư giãn mắt luôn.

Là nơi dành cho sinh viên và dân văn phòng

Tui thấy đối tượng chính sử dụng dịch vụ ở Nhà chính là sinh viên và dân văn phòng. Hầu như ai vào đây cũng trong tâm thế học bài, làm bài, học nhóm hay làm công việc gì đó. Đặc điểm nhận dạng dễ thấy nhất là ai cũng mang theo laptop, nhìn cái quán cafe nó nguy hiểm như phòng IT luôn ấy.

Một điều đặc biệt có ở TCH nữa là ổ cắm điện được bố trí nhiều nơi trong quán, tạo điều kiện sạc pin laptop cho mọi người.

Tui thấy việc chọn chỗ ngồi ở nơi đây nó quan trọng hơn cả chọn bạn đời. Chọn chỗ ngồi sai, không cần ổ cắm điện thì teo, xài tý hết pin lap là xong luôn, gián đoạn học tập, gián đoạn công việc, việc trì trệ, sếp chửi, mất việc, thất nghiệp, đói kém, bần cùng sinh đạo tặc… Uiii không dám nghĩ tới.

Cắm từ sáng tới chiều không sợ bị đuổi

Sinh viên chúng tui thích điều này, mà ai cũng thích điều này. Chỉ có những người vào quán bị hết chỗ sẽ không thích điều này.

Không rõ đây là chiến lược phát triển của The Coffee House. Hay là do bọn tui mặt dày, một khi đã ngồi vào quán, cafe đã lên, máy lạnh phả xuống, điều đó giống như thiên thời – địa lợi – nhân hòa đã hội tụ, nên không có lý do gì phải rời quán sớm, không xong không về.

The coffee House gần trường tui (Đối diện)

Lý do siêu bự nữa là nó đối diện trường tui. Tui hay có mấy dự án CLB ở trong trường, nên ngồi giải quyết việc cá nhân xong chạy qua trường làm tiếp công việc, cảm giác tuyệt lắm vì nhắm mắt đi bộ cái tới liền.

Cái ông sáng lập chuỗi cà phê này, ổng cũng từ trường tui ra.

Anh ấy là Nguyễn Hải Ninh, cựu sinh viên Khoa Hóa Trường ĐH Bách Khoa HCM. Năm 2017, Forbes đã bình chọn anh Nguyễn Hải Ninh là một trong bốn 4 người Việt lọt Top gương mặt trẻ dưới 30 tuổi ảnh hưởng nhất châu Á.

Lý do tui chọn “Nhà” cũng đơn giản là tui tự hào về anh và đứa con tinh thần đó thôi.


Đây là những lý do khiến tui chọn The Coffee House làm nơi hay ghé đến học tập, làm việc và thư giãn.

Còn bạn, bạn hay đến nơi nào? Chia sẻ cho tui biết với nhaaaa!!!