Hành trình về Phương Đông – một tác phẩm kinh điển trong nhiều năm gần nay. Mình đã được nghe review khá nhiều trên mạng xã hội về độ “hot” và những lời khuyên hãy nên đọc một lần trong đời, và trong thời gian cách ly tránh dịch Covid – 19, mình đã có cơ hội đọc cuốn sách này.
Dưới đây là một vài cảm nhận của mình sau khi đọc xong sách

Hình thức: 

➮ Tiki giao hàng khá nhanh, trong vòng 2 ngày, giao khác tỉnh.
➮ Chất lượng giấy khá tốt, trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, giấy cũng khá dễ thấm mồ hôi tay
➮ Điểm cộng: Bookmark đi kèm

Nội dung:

Viết về hành trình của các nhà khoa học Châu Âu đi khám phá điều mới, bí ẩn ở Ấn Độ. Người “Tây” chỉ tin tưởng những điều mà khoa học chứng minh được, còn các hiện tượng chưa giải thích được bằng khoa học thì họ vẫn đang tìm kiếm câu trả lời. Sự đối lập giữa 2 nền văn hóa phương Đông và phương Tây được tác giả nêu rõ: Phương Tây phát triển đang vượt bậc, phương Đông đa phần lạc hậu.
Sau 2 năm tìm kiếm trong vô vọng, gần như không có kết quả mong đợi, thì bất ngờ đoàn gặp được một người đến bắt chuyện, ông ta nói những điều mà  các nhà khoa học đang dự tính thực hiện. Và sau đó là một chuỗi cơ duyên gặp được nhiều bậc hiền sư khác. Mỗi sự gặp gỡ phái đoàn đều được mở mang kiến thức, tuy nhiều điều khá “điên rồ” nhưng ngẫm nghĩ lại thì thấy rất đúng với hiện thực cuộc sống.
Mình xin điểm qua một số ý chính về những cuộc gặp gỡ:
– Bộ môn yoga: Môn khoa học không đơn giản là những động tác uốn dẻo khó khăn, mà chứa đựng nhiều điều hơn về điều tiết khí trong cơ thể. Bạn có thể hiểu đơn giản là tập lâu ngày thành thục thì sẽ “đả thông kinh mạnh” nhiều lần.
– Nguồn gốc bệnh tật và người thầy có khả năng chữa bách bệnh: Bệnh do mình mà ra, do sinh hoạt, làm việc, thói quen, do suy nghĩ mà tạo thành. Muốn khỏi bệnh đơn giản là điều chỉnh lại TOÀN BỘ những điều trên. Và ý quan trọng của việc chữa bệnh nữa là buông bỏ (vật chất, hư danh, quyền lực,…)
– Khả năng của con người liệu có bị giới hạn? Nếu ví con người là động vật bậc cao hơn nhiều loài, tại sao chúng ta không thể bay, ngủ đông,…
– Sự thật về cái chết, chết là hết? Ma quỷ có thật hay không. Thể xác và linh hồn. Trần gian là 1 trong 7 giới trong vũ trụ này. Các hiện tượng khoa học chưa giải thích được.
———————————————–
Mình nghĩ đây là cuốn sách chủ đề mở, nghiêng về tâm linh, tôn giáo và niềm tin nhưng khá thú vị, đặc biệt là những ai hứng thú với kiến thức tôn giáo, con người. Khi đọc sách mình cần một suy nghĩ mở để tiếp nhận, không quá cứng nhắc; tạm bỏ qua cái tôi cá nhân để tiếp nhận cái mới.
Lối viết văn theo lối kể chuyện cuốn hút, không gây nhàm chán cho người đọc. Mình đọc chỉ 3 ngày, mỗi ngày tầm 1 – 2 tiếng là hoàn thành sách.
Sẽ có nhiều ý kiến trái chiều đưa ra, xong dù sao bạn cũng nên đọc qua một lần để có góc nhìn riêng cho bản thân về những chủ đề này.
Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi blog của mình. Đừng ngại đóng góp ý kiến và thảo luận cùng mình ở dưới comment nhé.