Bạn đã từng giới thiệu cho bạn bè của mình một dịch vụ, một đơn vị cung cấp giải pháp hay là một người để giải quyết công việc nào đó chưa? Tui thì nhiều lắm và tui tin nhiều người cũng vậy. Tui – hơn 20 năm kinh nghiệm sống tại nhân gian, đã rút ra vài bài học đắt giá cho bản thân.Trước tiên hãy dọc vài mẫu chuyện dưới để xem bạn đã từng gặp hoàn cảnh giống như vậy chưa nhé.

Chuyện 1:

Các công ty đã lên sàn chứng khoán hằng năm sẽ làm một cái gọi là báo cáo thường niên (BCTN), và thường sẽ có khâu xuất bản rất nhiều BCTN để sử dụng. Thông thường quy trình sẽ là chọn chủ đề năm, lên nội dung, thiết kế, chỉnh sửa, hoàn thiện, in ấn. Năm nay, tiến độ chậm hơn mọi năm nên khâu in ấn khá gấp. Xui xẻo thay chỗ in mọi năm không nhận in đợt này. Đã sát ngày diễn ra sự kiện. Cả phòng truyền thông mới “tá hoả” lên tìm kiếm đơn vị in khác nhưng chưa có chỗ đáp ứng được đúng yêu cầu (giá cả, chất lượng, thời gian). Nho là cô gái phòng Sales chung công ty, có quen 1 đơn vị khá uy tín trong ngành và nên đã giới thiệu cho bên truyền thông. Do được Nho giới thiệu kết hợp “nhờ” nên bên đơn bị kia đã nhận mặc dù dự án gấp. Thật may mắn cuối cùng cũng có chỗ nhận.

Mọi chuyện không có gì phải bàn thêm khi xảy ra trục trặc giữa 2 bên. Bên phòng truyền thông nói Nho rằng chỗ em giới thiệu làm chậm quá, không đáp ứng nhu cầu kịp, không giữ cam kết. Bên đơn vị in lại bảo với Nhọ công ty bên em kỳ vậy, nhân lực bên anh sắp xếp đủ để làm với tiến độ có sẵn, bên em chỉnh sửa rồi thay đổi liên tục giờ chót, rồi cả việc bên in ấn bên anh chịu thiệt hại cả trăm triệu vì anh có gọi điện thông báo sẽ in trước số lượng với người liên hệ bên em, giờ in ra rồi, bên em bảo không nhận lô in này vì chưa xác nhận sẽ in, bên anh phải in lại tất cả từ đầu! Anh thấy mình “thua” lý rồi vì một phần anh cũng quá chủ quan, không ghi âm cuộc gọi hoặc xác nhận qua email trước khi làm. Phần là anh tin tưởng, gấp nên gọi rồi in thôi…

Nho là người đúng giữa. Nho cảm thấy rất tồi tệ. Nho cảm thấy mình tên là Nhọ thì đúng hơn. Nhọ chỉ biết im lặng. Và rồi sự kiện cũng diễn ra suôn sẻ, đủ số lượng in ấn BCTN để sử dụng…

Nho chia sẻ với tui, Nho thấy khó xử, Nho có ý tốt muốn giới thiệu để bên công ty đỡ vất vả kiếm nhà in thôi. Nho có ăn 1 đồng nào từ việc giới thiệu đâu ._. Nho cũng chưa biết nói chuyện lại với 2 bên như thế nào. Nho bảo từ nay chắc Nho không bao giờ dám giới thiệu ai cho ai nữa. Suôn sẻ không sao. Trục trặc thì lãnh đạn từ 2 phía.

Chuyện 2:

Lâu lâu có vài người bạn hỏi tui biết chỗ nào bán điện thoại hay laptop cũ hông, giới thiệu để sắm 1 cái. Tui cũng sẵn sàng chỉ những chỗ mà người bán tui từng mua, hoặc tui quen mà t thấy uy tín thôi. Chỗ bán mà quen thì tui liên hệ hỏi luôn cho lẹ. Xong báo lại bạn. Có vài lần, tui nhắn mặt hàng và giá lại thì nhận lại câu hỏi, ụa mình thấy chỗ này bán rẻ hơn nè…, bên chỗ mày ok hông, lỡ xài lâu ngày trục trặc thì sao, bảo hành ổn không… Tui kiểu, ụa??? Hỏi t chi rồi hỏi thêm câu đó, muốn rẻ thì lên trang so sánh giá, thấy cái nào rẻ nhất thì quất thôi, chi rườm rà vậy… có cảm giác như mình là người bên đó, bán và nhận được hoa hồng hay sao đó…

Thực ra tâm lý đó không sai nhưng rất là kì cục. Mua hàng cũ thì rủi ro là điều đương nhiên, nên mới có phí bảo hành trong thời gian nào đó. Thậm chí vừa rồi t sử dụng bộ máy bàn PC mới được khoảng 1 tháng thì bị hư, đem bảo hành thì hư main, họ vui vẻ thay main mới rồi gửi lại tui thôi. Thời buổi này nếu mua hàng cũ chênh lệch vài trăm thì không quan trọng lắm, quan trọng hơn vẫn là dịch vụ và thái độ chăm sóc khách hàng.

Vậy bài học tui rút ra là gì?

  • Nếu bạn thấy những 2 câu chuyện trên phiền phức quá, thì hãy là người tự đi mua hàng, đừng hỏi thăm ai tư vấn, hoặc ráng ráng mua luôn hàng mới cho khoẻ, đỡ phải suy nghĩ nhức đầu.
  • Nếu bạn là người xin sự giới thiệu từ bạn bè, họ giới thiệu cho bạn nơi nào đó, dịch vụ nào đó. Thì việc đầu tiên là thật sự cảm ơn người kia. Và dừng tại đó, họ đã hết trách nhiệm rồi nhé. Từ giờ vấn đề giao dịch và phát sinh rủi ro trong mua bán, sử dụng đó là việc của bạn. Chứ không có kiểu xài tốt thì không sao, mà không đúng ý là quay lại nói người ta chỗ m giới thiệu thế này thế kia nè!? Rất khó xử. À nếu sử dụng tốt, hãy cảm ơn người bạn kia một lần nữa nhé.
  • Vậy có nên giới thiệu khi bạn bè cần nữa không? Vẫn nên nha. Dù sao thì mình vẫn tin xã hội sẽ ngày càng văn minh, và nhiều người ý thức được chuyện này hơn. Nên chia sẻ cho nhau những nơi đáng tin cậy thì là điều luôn nên làm.

Thế giới thiệu mà gặp cảnh như Nho thì sao. Thì né những trường hợp tương tự, và chính những người đó thôi chứ biết sao. Lâu lâu nhọ 1 lần thôi, nhọ quài sao được.